Những điều cần chú ý khi sử dụng đèn LED chiếu sáng

Là xu hướng tất yếu của thời hiện đại, việc sử dụng đèn LED chiếu sáng đang dần  trở nên phổ biến hơn. Chúng đang từ từ chiếm lĩnh thị trường thiết bị chiếu sáng nhờ những lợi ích tuyệt vời chúng mang lại.

Gia đình bạn cũng đang sử dụng hay bạn đang có có ý định mua đèn LED chiếu sáng? Vậy bạn đã thực sự hiểu về chúng? Những ưu điểm nổi trội như tiết kiệm điện đa công dụng, tính thẩm mỹ cao, ít hại mắt hầu hết mọi người ai cũng nắm rõ thế nhưng ít ai biết tới những điểm hạn chế của sản phẩm này. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nhược điểm cũng như cách khắc phục chúng

Đèn LED chiếu sáng kém chất lượng

Chính bởi mức lợi nhuận tương đối lớn của việc bán đèn LED chiếu sáng kém chất lượng  nhiều người đã trộn lẫn hàng thật, hàng giả để tăng mức lợi nhuận cho mình. Với những sản phẩm hàng giả, để giảm chi phí thì nguyên liệu thường được pha tạp, xử lý chưa đạt chuẩn. Đồng thời chip đèn LED trong những sản phẩm này thường là loại chip kém chất lượng khả năng điều chỉnh kém.

Chính vì vậy người mua sử dụng những sản phẩm bóng đèn LED chiếu sáng này sẽ giảm thị lực cũng như đối diện nguy cơ cháy nổ cao. Không chỉ vậy tuổi thọ, độ bền cũng như cường độ ánh sáng của chúng không đảm bảo.

Chính vì vậy để tránh gặp sự cố không đáng có như cháy nổ thì bạn cần lựa chọn mua sản phẩm hãng hoặc chọn cho mình một đơn vị cung cấp uy tín, chất lượng

Lắp đặt, thay mới đèn LED chiếu sáng khó khăn hơn?

Những loại có thiết kế đặc biệt như đèn LED âm trần, việc lắp đặt khá là kỳ công. Từ việc khoét trần tới việc lắp nguồn đều là bước khó khăn cho những người muốn tự lắp đặt cho gia đình mình. Chỉ cần tạo hình vị trí đặt đèn quá nhỏ, quá to bạn sẽ không thể tiến hành các bước tiếp theo, hay chỉ cần làm sai sẽ khiến hỏng, mất thẩm mỹ của trần gỗ, thạch cao của gia đình bạn.

 

Với nhược điểm này chúng ta dễ dàng  khác phục bằng việc nhờ nhân viên kỹ thuật của đơn bị cung cấp đèn LED chiếu sáng đến giúp đỡ khâu lắp đặt. Với những người có kinh nghiệm, chuyên môn việc lắp đặt trở nên dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều.

Ngoài ra khi lắp đặt xong, những lần thay bóng mới cũng rất đơn giản, chúng ta không cần thực hiện thao tác cầu kì nào, chỉ cần tháo bóng ra khỏi khớp nối và thay mới là được.

Đây là với thiết kế đặc biệt của chúng còn với những mẫu thiết kế thông thường ta có thể tận dụng sử dụng lại đui, khay, máng đèn cũ mà chúng ta đang có tại nhà. Việc lắp đặt cũng không khác gì đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang.